Vụ án giết người, phi tang xác trong vườn cà phê đối tượng bị khởi tố

0
420
Nguyễn Phước Châu tại cơ quan điều tra
Phạm nhân Nguyễn Phước Châu tại cơ quan điều tra

Một vụ án giết người, phi tang xác trong vườn cà phê cự kỳ nghiêm trong đã xảy ra. Chiều 5/12/2019, Công an Lâm Đồng cho biết. Đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Phước Châu (43 tuổi). Bị cán Châu ngụ tại xã Châu Thành, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) điều tra tội “Giết người”. Bên cạnh đó, tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản của bị can.

Tại cơ quan công an điều tra bước ban đầu, Phước Châu khai nhận: Ba năm trước, Châu đến làm thuê tại xã Tân Lâm (huyện Di Linh). Sau đó, Phước Châu chuyển đến thuê trọ tại P. Lộc Sơn (TP Bảo Lộc) và làm thầu xây dựng. Trong thời gian này, Châu quen bà Đoàn Thị Huỳnh Giao (42 tuổi, ngụ xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc).

Xem ngay: Gía cà phê ngày 6/12 đã tăng tới 700 đồng/kg

Ngày 12/10, bà Giao và Châu đến xã Tân Lâm (h. Di Linh) hỏi mua đất xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc tức giận, Phước Châu dùng dao thủ sẵn trong người đâm hơn 10 nhát khiến bà Giao tử vong. Gây án xong, Châu đưa thi thể nạn nhân vào một vườn cà phê ở Thôn 6 (xã Tân Lâm, h.Di Linh) phi tang. Đồng thời, Phước Châu lấy xe máy, đôi bông tai, dây chuyền vàng và một số tiền mặt của nạn nhân. Sau đó, Châu bán tài sản của nạn nhân được 15,4 triệu đồng. Và bắt xe về huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) lẫn trốn.

Đến sáng 26/11, thi thể nạn nhân được một người dân ở xã Tân Lâm (h.Di Linh) phát hiện. Trong tình trạng phân hủy còn lại bộ xương. Ngày 28/11, Châu bị bắt khi đang lẫn trốn tại một vuông tôm ở xã Tân Điền (h. Gò Công Đồng, Tiền Giang). Cơ quan chức năng đã giải đối tượng đến nơi gây án. Và thu giữ vật chứng quan trọng là con dao gây án và thu giữ một số tài sản của nạn nhân đã bị Châu đem bán.

(Theo LĐ online)

Xem tour tết Thái Lan giá rẻ Tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here