Mức án chung thân cho kẻ giết người phi tan tại Lâm Đồng

0
505
Các đối tượng tại phiên tòa ngày 16/12/2019
Các đối tượng tại phiên tòa ngày 16/12/2019

Ngày 16/12 Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Đã tuyên án chung thân cho kẻ giết người và tàng trữ chất ma túy của đối tượng Trần Quang Hiến (41 tuổi).

Như được biết vừa qua ngày 16/12 Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét thẩm. Với các đối tượng, Trần Quang Hiển, Lê Anh Tuấn, Nguyễn Vũ Vạn, Lê Đăng Qúy, Hầu Phương Dương, Chu Đình Đạt, Trịnh Thị Ngọc và Phan Thành Nguyên.

Theo như bảng cáo trạng của viện Kiểm sát, ngày 6/12/2018 từ lúc 15h đến 19h30. Tại đường Nguyễn Văn Cừ, P. Lộc Sơn nhà của Hiển, đã xảy ra xô xác. Nguyên nhân là nghi ngờ Nguyễn Đức Thọ (32 tuổi- ở xã Dam B’ri TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng) và bạn gái mình là chị Trịnh Thị Ngọc( 19 tuổi- ngụ ở Phường 2, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng) có quan hệ tình cảm. Hiển đã cùng Lê Đăng Quý, Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Vũ Vạn dùng tay chân và gậy đánh vào người anh Thọ. Hậu quả là anh Thọ bị thương nặng, tụ máu trong mô phổi là phù phổi dẫn tới tử vong.
Cùng ngày đến khoảng 22h, Hiển phát hiện anh Thọ đã tử vong. Hiển thông báo cho các đối tượng Ngọc, Dương, Vạn và Chu Đình Đạt anh Thọ đã chết và cùng nhau bàn kế phi tan xác nạn nhân.

Động cơ phi tan xác anh Thọ

Ngày hôm sau khoản 7h, Hiển gọi điện cho anh Phan Thành Nguyên để nhờ thuê một chiếc ô ô đi Phan Thiết- Bình Thuận. Nguyên (ở phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã lái ô tô (biển số 49-167.08). Đến nhà và cùng Hiển đưa xác anh thọ lên xa để phi tan. Sau đó, Nguyên điều khiển xe chở Ngọc và Hiển di chuyển theo hướng Đa Mi- Bình Thuận. Khi đến khu vực đèo Daguri thì các đối tượng đã ném xác nạn nhân xuống vực bên đường và quay về Bảo Lộc.
Đến 10h sáng Hiển gọi Nguyễn Cao Thiên Phú ( 28 tuổi,TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng ). Đến nhà lấy xe của anh Thọ đưa đến nhà Phú và tháo các bộ phận ra.

Đến ngày 9/12/2018, người dân địa phương phát hiện một thi thể nam thanh niên. Đang phân hủy dưới hố sau tại khu vực thuộc xả Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Người dân đã báo cơ quan chức năng và bằng các nghiệp vụ, cơ quan đã xác định là anh Nguyễn Đức Thọ.

Cùng ngày cơ quan đã bắt được Hiển và thu dữ nhiều. Đao kiếm và ma túy tại nhà của đối tượng.

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều đao và ma túy tại nhà của Trần Quang Hiển.
Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều đao và ma túy tại nhà của Trần Quang Hiển.

Mức án dành cho các đối tượng

Tại phiên toàn, HDXX đã tuyên án chung thân với hành vi giết người và tàng trữ chất ma túy của đối tượng Trần Quang Hiển. Lê Hoàng Anh Tuấn 20 năm tù về tội giết người, Nguyễn Vũ Vạn 7 năm tù. Và Lê Đăng Qúy 4 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Các bị cáo Trịnh Thị Ngọc, Chu Đình Đạt, Hầu Dương Phương 3 năm tù. Và bị báo Phan Thành Nguyên 2 năm tù về tội che giấu tội phạm.

Xem thêm:

  1. Giá thịt heo tăng kỷ lục dần trở thành món ăn xa xỉ nhất
  2. LỊCH TRÌNH TỔ CHỨC FESTIVAL HOA ĐÀ LẠT 2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here