Kinh hoàng hồ Đan Kia Đà Lạt ngập vỏ thuốc bảo vệ thực vật

0
511
Hình ảnh Hồ Đan Kia Đà Lạt đang bị ô nhiễm
Hình ảnh Hồ Đan Kia Đà Lạt đang bị ô nhiễm

Hồ Đan Kia Đà Lạt là hồ chứa nước chủ lực cung cấp nước. Cho người dân thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương nhưng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi xung quanh hồ hiện canh tác nông nghiệp rất nhiều.

Những hộ dân canh tác đất nông nghiệp xung quanh xa thải vỏ bao bì. Và các chai lọ đựng thuốc bảo vệ thực vật, trong đó có nhiều loại có chứa độc tố cao ra xung quanh. Mưa cuốn theo chảy xuống lòng hồ biến hồ chứa nước trở thành nơi chứa rác thải nông nghiệp.

Xem thêm: Giật cấp 17 siêu bão Kammuri đang tiến gần vào Biển Đông

Tại Cửa miệng, các ông hút nước vào nhà máy xử lý nước của Công ty CP nước Sài Gòn Đan Kia. La liệt những chai lọ vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Cùng với rác thải của cành cây, lá khô và rác nhựa các loại. Vẫn chưa có một kiểm tra nào về chất lượng của nước Hồ chưa Đan Kia. Tuy nhiên với tình trạng rác thải như vậy thì thật đáng lo ngại.

Hồ Đan Kia Đan Kia cung cấp khoảng 55 ngàn mét khối nước mỗi ngày đêm cho hai nhà máy Đan Kia và Đan Kia 2. Từ hai nhà máy này, nước sau khi được sử lý sẽ cung cấp cho người dân thành phố Đà Lạt và Thị trấn Lạc Dương của tỉnh Lâm Đồng.

Click ngay: REVIEW CHI TIẾT ĐỒI CỎ HỒNG ĐUÔI CHỒN MỚI NHẤT ĐÀ LẠT 2019

Theo VTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here