Festival hoa Đà Lạt 2019- Gía phòng có thể tăng gấp đôi

0
538
Khách chụp ảnh tại các tiểu cảnh trong Festival hoa Đà Lạt 2017. Sự kiện được tổ chức hai năm một lần, là thương hiệu lễ hội riêng của thành phố trên cao nguyên. Ảnh: Phong Vinh.
Khách chụp ảnh tại các tiểu cảnh trong Festival hoa Đà Lạt 2017. Sự kiện được tổ chức hai năm một lần, là thương hiệu lễ hội riêng của thành phố trên cao nguyên. Ảnh: Phong Vinh.

Festival hoa Đà Lạt năm nay gía phòng có thể tăng giá. Nhưng các cơ sở lưu trú cần đăng ký với chính quyền trước 5 ngày khi diễn ra sự kiện.

Ngày 22/11 tại Hà Nội, UBND tỉnh Lâm Đồng họp báo công bố kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8. Sự kiện năm nay với chủ đề “Đà Lạt và hoa” sẽ diễn ra trong 5 ngày. Từ ngày 20 đến 24/12 với 12 chương trình lớn tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh.

Festival dự kiến đón khoảng 300.000 lượt khách tham quan. Ông Tôn Thiện San, chủ tịch UBND TP Đà Lạt, trưởng ban tổ chức, cho biết: “Địa phương đã chỉ đạo đảm bảo tốt tình hình an ninh, an toàn xã hội, thường xuyên và kiên quyết. Xử lý nạn cò du lịch cùng những hành vi tiêu cực làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của Đà Lạt, Lâm Đồng”.

Cũng theo ông San, các phòng nghỉ dịp này.  “Được phép tăng giá gấp đôi nhưng phải đăng ký với cơ quan nhà nước và công khai việc điều chỉnh tới người dân, du khách”.

Đà Lạt hiện có công suất gần 24.000 phòng, sức chứa khoảng 70.000 người một ngày. Được cho là sẽ đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của khách. Để giảm thiểu tình trạng kẹt xe, quá tải bến đỗ. Ban tổ chức đã quy hoạch thêm các bãi đậu ngoài trung tâm. Tận dụng bến đỗ của các cơ quan hành chính, điều tiết giao thông tại những điểm ách tắc.

Hot: CON PHỐ BÍCH HỌA – ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HOT NHẤT ĐÀ LẠT 2020

Điểm nhấn của lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2019

Điểm mới của sự kiện lần này là các tiểu cảnh giới thiệu hoa tươi đặc trưng của Đà Lạt. Trên mặt hồ Xuân Hương sẽ thay đổi từng ngày trong lễ hội. Bốn ngày đầu tiên là chủ đề về hoa hồng, lyly, cúc và lan. Đến ngày cuối cùng sự kiện sẽ mang tới tiểu cảnh sử dụng các chất liệu với tên gọi “Đà Lạt muôn sắc hoa”. Trên mặt hồ Xuân Hưng còn xuất hiện không gian hoa tulip. Do một huyện ở Hàn Quốc thực hiện để tặng người dân và du khách.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại quảng trường Lâm Viên vào 20h ngày 20/12. Với các chương trình nghệ thuật dựa trên phông nền sân khấu ba chiều của hồ Xuân Hương, đồi Cù… Du khách có thể tìm thấy không gian hoa được bài trí ở ven hồ Xuân Hương. Một số tuyến phố trung tâm và năm làng hoa của thành phố là Vạn Thành, Hà Đông, Đa Thiện, Thái Phiên, Xuân Thành.

Cũng trong thời gian này, tỉnh Lâm Đồng đồng thời tổ chức tuần văn hoá Trà – Tơ lụa tại TP Bảo Lộc. Nhằm thúc đẩy việc quảng bá, xúc tiến thương mại, du lịch cho các ngành nghề. Ngoài ra, Festival còn có hơn 30 chương trình hưởng ứng. Do các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia.

Theo ban tổ chức, sau lễ hội, các tiểu cảnh sẽ được giữ lại để phục vụ khách tham quan đến 1/1/2020.

Xem thêm: Đà Lạt đang nhộn nhịp chuẩn bị cho thị trường hoa tết 2020

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here