Bão Kammuri sắp đổ bộ vào Philippines sẽ ảnh hưởng đến SEA Games 30

0
616

Sáng 2/12, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Philippines cảnh báo bão gần bờ. Lúc 8 giờ sáng, tâm bão Kammuri chỉ còn cách đảo Catanduanes khoảng 275 km, sức gió vùng gần tâm đạt 155 km/h. Cường độ này sẽ được giữ nguyên cho đến khi bão đổ bộ vào đất liền.

Kammuri không mạnh lên thành siêu bão như dự báo trước đó. Trong 24 giờ tới, bão có xu hướng di chuyển về phía tây với vận tốc 20 km/h, giữ nguyên sức gió tương đương cấp 14, giật cấp 16. Bão có thể đổ bộ vào đất liền các tỉnh miền trung Philippines trong đêm nay.

Rạng sáng 3/12, tâm bão nằm ngay trên khu vực lân cận tỉnh Camarines Sur.

Theo cơ quan khí tượng Hong Kong, vùng ảnh hưởng của bão có thể trải dài từ khu vực đông bắc xuống đến các tỉnh ven biển miền Trung Philippines. Thủ đô Manila và một số thành phố đang diễn ra SEA Games 30 như Tagaytay, New Clark City, Subi cũng nằm trong khu vực ảnh hưởng do bão.

Hiện nay, hoàn lưu do bão đã gây mưa lớn cho một số khu vực thuộc phía bắc đảo Cebu, quần đảo Dinagat, đảo Siargao và phía đông quần đảo Visayas. Các đài khí tượng địa phương và khu vực của Philippines đã phát đi cảnh báo khẩn cấp về cơn bão Kammuri sắp đổ bộ.

Trong khi đó, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Việt Nam), bão Kammuri có xu hướng tiến vào Biển Đông trong ngày 4/12, ngay sau khi đổ bộ đất liền Philippines.

Khi đi vào Biển Đông, sức gió mạnh nhất đạt 120 km/h, tương đương cấp 12, giật cấp 14. Ngay sau đó, bão có thể di chuyển xuống phía nam và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới rồi thành một vùng áp thấp trên biển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here